Hướng dẫn thay mặt kính zenfone 2

Có thể thấy lỗi mặt kính zenfone 2 là lỗi khá phổ biến mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng bởi mặt kính là lớp bên ngoài màn hình nên nó thường là bộ phận chịu tác động nhiều nhất từ ngoại lực cũng như các tác nhân vật lý. Khi nó gặp sự cố tất nhiên giá trị thẩm mỹ của máy bị giảm đi rất nhiều hơn thế màn hình và cảm ứng của điện thoại cũng không khỏi bị ảnh hưởng. Chính vì thế bạn nên thay mới mặt kính ngay để máy có thể hoạt động bình thường.

Thay mặt kính mới cho zenfone 2

Đối với những ai có am hiểu về công nghệ hay thao tác kỹ thuật thì hoàn toàn có thể tự thay mặt kính zenfone tại nhà để tiết kiệm chi phí sửa cũng như tiết kiệm thời gian đến trung tâm sửa chữa điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thay mặt kính zenfone 2 để bạn có thể tự khắc phục lỗi ngay chính xác và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo địa chỉ thay mặt kính zenfone 2 uy tín
  
kinh dien thoai zenfone 2
Tự thay mặt kính zenfone 2

Một số trục trặc mà kính zenfone 2 thường gặp

Dù có được trang bị một kính cường lực chắc chắc đến đâu thì trong quá trình sử dụng điện thoại kính cũng không tránh khỏi một số trục trặc dưới đây:
- Kính bị trầy xước nhiều do sử dụng quá lâu và cọ xát nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ của máy
- Bị nứt vỡ nhiều do va chạm, hay vật nhọn đâm vào hay rơi vỡ máy
- Bị ẩm ướt khiến cảm ứng và màn hình hoạt động chập chờn

Hướng dẫn thay mặt kính zenfone 2


linh kien thay the

Chuẩn bị linh kiện thay thế

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành thay mặt kính để tạo điều kiện tốt nhất và thuận tiện nhất cho việc sửa chữa. Bạn phải chuẩn bị các dụng cụ như: Mặt kính chính hãng, tuốc – nơ – vít sao và hoa thị, lẫy nhựa, một con dao mũi nhọn nhỏ, nhíp, kìm, giấy, Keo dán B7000 hoặc có thể thay bằng 3M.
>>>Tham khảo: Địa điểm thay màn hình sony z4

Bước 2: Tiến hành tháo mặt kính

- Nhấn và giữ nút nguồn để tắt máy trước khi tiến hành tháo máy. Việc làm này để đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy trong quá trình thay sửa
- Thực hiện tháo máy bằng tuốc no vít. Tháo rời từ nắp lưng cho đến mặt kính. Dùng máy sấy hơ nóng mặt kính bị hư hỏng và nhấc khung màn hình ra ngoài.

Bước 3: Vệ sinh khung viền màn hình

Hơ nóng khung viền và loại bỏ toàn bộ những mảnh kính bị vỡ ra ngoài. Lưu ý, có những mảnh kính nhỏ bị vỡ thì bạn nên dùng kìm và nhíp để nhặt sach chúng đi, tuyệt đối không bỏ sót lại bởi những mảnh kính nhỏ này sẽ đâm vào màn hình và lớp cảm ứng bên trong gây hư hại toàn bộ màn hình.

Bước 4: Thay mặt kính mới

Tháo màn hình và bóc lớp kính phía sau ra. Làm sạch lớp keo ở trên mặt kính bằng nước rửa chuyên dụng. Tháo màn hình ra và bóc lớp kính ở phía sau ra. Tiếp tục phủ keo lên mặt sau của kính và sau đó khớp với nhau thật khít. Dùng giấy ăn hay giẻ mềm lau sạch phần keo thừa bám ở viền.

Bước 5: Ráp lại máy 

Khởi động máy và kiểm tra các chức năng của máy, nếu không có vấn đề gì thì lắp máy lại theo quy trình ngược lại trình tự tháo máy.
Đó là hướng dẫn thay mặt kính Zenfone 2. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn thay mặt kính zenfone 2 Hướng dẫn thay mặt kính zenfone 2 Reviewed by Nguyễn Nhàn on 21:04 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.