Không muốn bị lừa khi mua iPhone 5 cũ, hãy làm theo cách này

Nhiều người dùng đã từng phải than trời khi không may mua phải chiếc iPhone 5 cũ chất lượng kém mặc dù ngoại hình vô cùng bóng bẩy, như một thiết bị mới. Vậy làm thế nào để bóc phốt những thiết bị này? Nếu như bạn chưa tìm được cho mình phương án tốt nhất thì hãy làm theo đúng cách test iPhone 5 cũ hàng chuẩn chính hãng dưới đây nhé.
iPhone 5
iPhone 5

Kiểm tra thiết kế bên ngoài iPhone 5 cũ

Thường thì điện thoại cũ, đã qua sử dụng sẽ có những vệt trầy xước trên thân hoặc màn hình, vỏ cũng sẽ cũ đi. Với các vết trầy này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của máy, miễn là bạn cân nhắc chọn lựa máy có ngoại hình hợp với ý mình là được. Trái lại, nếu máy mới cứng, không có các vết này thì chưa hẳn đã tốt, rất có thể là máy dựng hoặc từng qua thay vỏ rồi.
Do đó, nếu như gặp phải chiếc iPhone 5 đã qua sử dụng mà ngoại hình vẫn mới nguyên xi thì nên đặc biệt cẩn trọng. Ngoài ra, các phím vật lý cũng cần được phải kiểm tra cẩn thận để xem chúng có lẩy tốt không.

Xem xét cấu hình của iPhone 5 cũ

Trước khi kiểm tra, bạn nên để ý kỹ dung lượng pin để có thể xác định được mức độ hao pin của máy ra sao để biết được chất lượng pin trên máy. Sau đó, chúng ta bắt tay vào test màn hình máy.
Xem kỹ ngoại hình và cấu hình máy
Xem kỹ ngoại hình và cấu hình máy
Để biết được iPhone 5 đã qua sửa chữa màn hình chưa, chúng ta có thể miết lên icon nào đó trên máy, kéo rê nó đi khắp màn hình để đảm bảo máy không có điểm chết, điểm liệt cảm ứng nào. Nếu giữa chừng mà icon đó rơi thì nên đổi ngay sang thiết bị khác.

Test chức năng trên iPhone 5 cũ

Bạn có thể mở wifi, 3G lên để xem máy bắt sóng tốt không. Sau đó, bạn có thể yêu cầu được cài thử sim vào để thực hiện các cuộc gọi đến, gọi đi và tin nhắn để xem hoạt động có ổn định hay không.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bật các tính năng như rung, quay màn hình để xem máy có tiềm ẩn những vấn đề nào đó hay không.
Cùng với đó, bạn cần vào mục cài đặt để xem iPhone đã thoát iCloud hay chưa, nếu như chưa nên yêu cầu cửa hàng thực hiện ngay.

Kiểm tra camera của iPhone 5 cũ

Để biết được thiết bị mà mình muốn mua có bị lỗi, trục trặc ở camera hay không thì hãy truy cập vào phần camera trên máy, sau đó thủ chụp một vài bức ảnh và chuyển qua lại giữa camera trước và sau để đảm bảo thiết bị này không có lỗi nào.
Kiểm tra đầy đủ các chức năng
Kiểm tra đầy đủ các chức năng
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thử kiểm tra tính năng quay video cũng như khả năng ghi ân trên máy nữa cho chắc chắn.

Kiểm tra thông tin của iPhone 5

Qua việc kiểm tra thông tin, chúng ta có thể nắm bắt được nguồn gốc máy, máy được kích hoạt từ bao giờ, là hàng quốc tế hay lock để có thể đưa ra mức giá hợp lý với sản phẩm mà mình muốn mua.
Để kiểm tra, chúng ta có thể thực hiện như sau: truốc hết, lất số IMEI của máy, bạn có thể nhìn vào mặt sau thiết bị hoặc vào cài đặt rồi chọn cài đặt chung, trong đó sẽ có phần giới thiệu máy và vào lấy số IMEI trong đó. Khi đã có IMEI, bạn vào web iphoneimei.info để check, thông tin về thiết bị sẽ hiện lên toàn bộ.
Check kỹ máy, kiểm tra thông tin sản phẩm
Check kỹ máy, kiểm tra thông tin sản phẩm
Hi vọng, cách thức kiểm tra này đã giúp bạn tự tin chọn được cho mình một chiếc iPhone 5 cũ chất lượng hàng đầu.

Không muốn bị lừa khi mua iPhone 5 cũ, hãy làm theo cách này Không muốn bị lừa khi mua iPhone 5 cũ, hãy làm theo cách này Reviewed by Nguyễn Nhàn on 01:54 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.