Kinh nghiệm trước khi chọn mua iPhone Se cũ chính hãng

Chào các bạn, iphone bây giờ là mẫu chiếc điện thoại rất nhiều là HOT nhất, phổ biến nhất và chắc là số lượng người sử dụng cũng đông nhất nhì. Trước đây iphone là thứ xa xỉ máy mới giá quá cao không phải ai cũng có cơ hội chạm tay đến, còn bây giờ máy cũ đã trà ngập với siêu nhiều mẫu mã giá cả thì cũng không quá khó để sở hữu. Tuy nhiên thị trường iphone thì lại quá rộng lớn, từ hàng uy tín, xách tay, hàng cũ bán ra từ cửa hàng, hàng cũ của người dùng bán lại thì nó như một ma trận về khiến người tiêu dùng muốn mua hàng quá bối rối để lựa chọn. trong đó kinh nghiệm mua iphone Se cũ và test iphone Se cũ chưa có, chưa biết check iphone  Se ra sao để yên tâm. Nhưng không sao. Bài viết này dành riêng cho những người kinh tế chưa quá nhiều để mua iphone mới, máy giá rẻ, nhưng bạn vẫn muốn tìm mua một chiếc máy cũ giá cả hợp lý để sử. quý khách có thể chưa quen thị trường bán iphone uy tín, muốn tự mình đi mua hàng, đôi khi bảo hành thị trường hoặc người bán lại chỉ là thỏa thuận miệng hoặc mua xong là hết trách nhiệm, giá cả rẻ hơn có khả năng nhiều, nhưng kèm theo là rủi ro cũng không kém, vì người bán thật thì ít mà người đi dí hàng thì nhiều. Nhưng không sao, đọc xong bài viết này thì GÀ cũng hóa CÁO. Ít nhất thì khách hàng cũng có chút kiến thức mua iphone Se cũ tránh rủi ro mua phải một con máy LỖI vừa mất tiền vừa mang bực.
Bài viết này tập trung về test tính năng, test lỗi máy là chính, sau này sẽ có bài viết đầy đủ hơn về cách chọn máy zin, máy thay thế vỏ, màn zin, màn lô sau.
iphone se cũ
Kinh nghiệm trước khi chọn mua iPhone Se cũ chính hãng

Kiểm tra bên ngoài máy iPhone Se cũ

Xem ngoại hình máy iphone xem có bị móp, xước sát, vỡ, màn hiện thị bị kênh hay xước nặng không. Vỏ có hiện tượng lạ không. Xem imei trong máy ngoài vỏ hoặc khay sim trùng hay không? (Các dòng máy khắc imei trong khay sim: 3g, 3gs, 4, 4s, 6s, 6s+, 7, 7+) Còn lại 5-5s, 6, 6+ thì khắc imei sau lưng máy. Khay sim không trùng thì không vấn đề lắm, nhưng trùng thì vẫn ok hơn, vì khay sim có thể rơi rớt mất, còn vỏ không trùng main thì chắc là không ổn rồi, hàng này chắc chắn thay vỏ hoặc thay mới main, lúc ấy tùy các bạn xử lý.
Cho bắt wifi, bật nhạc nhẽo cho nóng máy. So với máy ip khác, hoặc máy khác xem có bị yếu không. Số lượng wifi bắt được kém 1-2 cái không sao. nhưng ví dụ có 5 wifi mà chỉ bắt đc 2 hoặc 3 thì nên xem lại. Bật tắt lại xem. Đi xa điểm phát wifi tầm 5-7m vẫn bắt tốt gần full vạch là được. Và chú ý: Dò ra wifi và nhất định phải đăng nhập đàng hoàng và dùng tầm 5-10p xem wifi có bị mất đột ngột hay không nhé. (Một số máy lỗi wifi dò ra được vạch nhưng không vào được, một số vào được nhưng lúc được lúc mất)

Test kính iPhone Se cũ

Một là chạm vào các icon xem nó có nhẩy linh tinh không, giữ icon kéo đi kéo lại nhiều lần xem có bị đứt mất dính không ? Làm tối thiều 5 lần (Đứt hoặc mất dính nghĩa là đang giữ và di icon mà nó bị tuột ra thì có thể chỗ ấy kính cảm ứng bị mất). Kỹ nhất là cho quay video + bật đén flash trong tầm 10p để nóng máy thì lúc ấy test kính cảm ứng chính xác nhất, 99% máy iphone Se cũ nào lỗi sẽ ra ngay.

Test mic iPhone Se cũ

Iphone có 2 mic: Mic cam trước, và mic thoại trên main. Test mic cam trước thì quay video cam trước, test mic thoại thì thu âm bằng hệ điều hành mặc định. Cắm luôn tai nghe để test luôn xem có nhận không.

Test loa trong loa ngoài iphone + cảm biến: Cho thu âm bằng hệ điều hành ghi âm có trên máy, sau đó bật lên nghe, ở góc trên bên phải phần thu âm có cái hình loa, bấm vào để chuyển đổi loa trong loa ngoài, loa trong nghe thì áp vào tai xem màn hiện thị nó có tối không để test cảm biến.

Lắp sim test sóng 2g 3g 4g xem có yếu không, phải nghe gọi để chắc chắn sóng tốt, vì nhiều máy có sóng nhưng không thể nghe gọi được. check cột sóng có lên xuống quá thất thường không. Tốt nhất test trong khu vực kín một chút, vì nhiều em máy vào trong nhà là mất sóng luôn, hoặc có sóng nhưng ảo, gọi đến toàn ò í e

Test camera iphone SE cũ cam trước và cam sau

Chú ý lấy nét gần, làm nét xa xem ok không, vì có cam có khả năng có lỗi mất nét gần hoặc xa) iphone 7+ thì test cả chức năng xóa phông. Test chụp hình bằng flash xem có sập nguồn hay không? Nếu chụp sập có thể pin yếu, đo lại pin, nếu pin chai < 80% thì thay mới. Tiếp đến là kiểm tra đèn flash bật xem sáng không , để chừng 5-10s bật đi bật lại, vì nhiều máy đèn flash có khả năng kém, hoặc chập không tắt đc.
iphone se cũ

Test chai pin iphone SE

Bật máy, vào wifi hoặc 3g xem video, để max sáng, bật cả đèn flash lên, cho chạy tầm 5-10 phút. mất từ 5-7% là pin ổn, dưới 10% vẫn ok. Pin phải sụt từ từ, từng phần trăm một. Hoặc TẢI APP Battery life trên appstore hoặc có máy tính kèm theo thì có khả năng dùng ''iBackupBot for iTunes'' hoặc tải itools để đo cho chính xác.

Test vân tay iphone Se cũ

Phải test qua bước nhận vân tay thứ 2 mới đảm bảo chắc chắn. đương nhiên có không ít tình huống có cộng đồng mà vân tay họ không thể nhận  , do cấu tạo sinh học thế, chấp nhận thôi. Quên nữa là iphone 6s trở đi thì vân tay 1 chạm, có 3d touch, còn iphone 6, 6+ và 5s thì vân tay chậm hơn nhé. Rất nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết giá iphone SE cũ bao nhiêu?

Test hiển thị màn hiện thị trên iPhone Se cũ

Màn hiện thị có thể bị ám hồng, ám hồng thì phần vùng giữa màn nó sẽ hồng lên So với đều màn. Màn ám vàng xung quanh viền thì không sao, miễn đừng vàng ố quá, vì màn cũ khó tránh, chuyện đó bình thường, không ảnh hưởng, trừ khi quá ố 1 cách bất thường. Bật camera để xuống vùng tối thật đen để xem màn có điểm chết không (điểm chết sẽ sáng lên như kiểu sao trên trời). Để màn trắng để xem có điểm chết đen hay không . Màn ám hồng không phải là hỏng nhưng nhìn khó chịu, không nên lấy, màn ám vàng ở viền thì là bình thường không sao. Màn có quá nhiều điểm chết thì thôi, 1 vài điểm bằng lòng được thì do bạn quyết định. Nên tải về 4-5 ảnh các màu cơ bản rồi phóng to toàn màn hiện thị iphone check thì nhanh hơn (Xanh, đỏ, đen, trắng..)

Test sạc pin, tai nghe iPhone Se cũ

Cắm tai nghe xem nghe được không. Cắm sạc theo dõi xem tình trạng vào pin thế nào, vào hay không, nhanh hay chậm. Pin kiệt thì có thể cắm lâu hơn, tầm 2p -3p lên 1% là ok. Các dòng IPHONE Plus pin khỏe hơn sạc lâu hơn, sạc nhanh hay lâu hoặc nóng thì nó còn do củ sạc iphone chuẩn hay không nữa nhé

Kết luận

Trung bình nên bỏ ra tối thiểu 15p để test máy iphone thì mới chính xác được, đừng vì vội vàng mà đánh đổi lý trí tình yêu nhé các bạn. Kinh nghiệm mua iphone cũ tạm thời thì cứ test hết từng nấy bước là đã 99% ổn không có lỗi. Nhưng để một chiếc máy hoàn hảo, thì còn phải cách chọn zin hay không. Maxmobile tự hào là nơi uy tín bán buôn điện thoại mới và cũ chất lượng cao tại Hà Nội và TPHCM.
Kinh nghiệm trước khi chọn mua iPhone Se cũ chính hãng Kinh nghiệm trước khi chọn mua iPhone Se cũ chính hãng Reviewed by Linh on 23:23 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.